Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ
Tin tức
Thông tin
Liên hệ
Cải Cách Hành Chính Nhà Nước
Những Tôn Tại Trong Việc Áp Dụng ISO 9001:200 Trong Cơ Quan Hành chính nhà nước
English Tiếng Việt
43 địa phương hoàn thành việc công bố bộ thủ tục hành chính

(Website CCHC - Bộ Nội Vụ) Theo ông Ngô Hải Phan, Tổ phó Thường trực Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, hiện đã có 43 địa phương hoàn thành việc công bố bộ thủ tục hành chính (TTHC) chung tại cấp huyện, cấp xã; 1 địa phương hoàn thành việc công bố bộ TTHC chung cấp xã (Bắc Kạn) và 1 địa phương hoàn thành việc công bố bộ TTHC chung cấp huyện (Thanh Hóa).
Đây là kết quả quan trọng, làm cơ sở cho việc triển khai giai đoạn 2 của Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010
Đề án 30, giai đoạn rà soát TTHC, mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính, các yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC."Đề án 30 đang bước sang một giai đoạn mới, có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới lề lối làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân", ông Ngô Hải Phan nhận định về tiến độ triển khai Đề án 30.

Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của hầu hết các địa phương trong việc hoàn thành thống kê và công bố bộ TTHC chung cấp huyện, cấp xã, tính đến nay vẫn còn 18 địa phương chưa hoàn thành nhiệm vụ này. Đó là các tỉnh, thành phố: Bạc Liêu, Cao Bằng, Gia Lai, Bình Định, Hà Nội, Hậu Giang, Hòa Bình, Kiên Giang, Long An, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Tiền Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đồng Tháp.
Để đảm bảo việc công bố bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC trong tháng 9/2009, tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải hoàn thành việc công bố bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành trước ngày 20/8/2009 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Ngô Hải Phan cho biết thêm, để đảm bảo tính chính xác giữa dữ liệu về TTHC trên phần mềm máy xén với từng nội dung cụ thể của TTHC trong Bộ TTHC thuộc phạm vi quản lý của các Bộ, ngành, địa phương đã được công bố, hiện
Tổ công tác chuyên trách cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ đã chuyển toàn bộ dữ liệu trên phần mềm máy xén cho Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của các Bộ, ngành, địa phương. Trên cơ sở đó, cấp cơ sở sẽ đối chiếu từng TTHC đã công bố với nội dung TTHC tương ứng trong phần mềm để chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung hoàn thiện. Ông Ngô Hải Phan cho biết, các công việc này sẽ kết thúc trước ngày 30/8/2009 để đảm bảo việc triển khai các bước tiếp theo của Đề án quan trọng này.
Thay Đổi Đối Với ISO/IEC 27001:2022  
28/4 - Ngày Thế Giới Về An Toàn Và Sức Khỏe Tại Nơi Làm Việc  
Tuyên Bố Của ISO Và IAF Về Các Yêu Cầu Phải Đạt Khi Chứng Nhận ISO 22000  
TWI - Công Cụ Nâng Cao Kỹ Năng Làm Việc Của NLĐ  
GIC Được Chỉ Định Là TCCN An Toàn Mạng Tại Singapore  
Thông Báo Thay Đổi Logo Và Mẫu Chứng Chỉ Của GIC  
GIC Việt Nam Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán 2022  
Thông Báo Thay Đổi Địa Chỉ Văn Phòng Giao Dịch GIC Việt Nam Tại Hà Nội  
Áp Tiêu Chuẩn Quốc Gia 'Ngăn' Hiện Tượng Nhũng Nhiễu Của Công Chức  
Thông Báo Lịch Hoạt Động Trong Dịp Tết Nguyên Đán 2021  
Copyright © 2009 GIC Viet Nam. All rights reserved. Designed & Developed by emsvn.com